Tin tức mới

Cách Bố Trí Phòng Bếp Đảm Bảo Đủ Công Năng Sử Dụng Không Nên Bỏ Qua

Hinh 1. Cach bo tri bep du cong nang cung Euronics mới nhất

Nếu phải chọn một không gian được coi là quan trọng nhất trong ngôi nhà, nhiều người sẽ không ngần ngại lựa chọn ngay không gian phòng bếp. Phòng bếp không chỉ đơn giản là nơi chế biến bữa cơm gia đình mà còn trở thành nơi trò chuyện, kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Bạn đang băn khoăn không biết thiết kế bếp như nào để vừa đẹp mà vẫn đảm bảo đủ công năng sử dụng? Một số phong cách bố trí phòng bếp dưới đây mà Euronics chia sẻ sẽ giúp bạn sở hữu được không gian phòng bếp lý tưởng.

Với các mặt bằng khác nhau, cách bố trí một phòng bếp đẹp lại thay đổi. Vì thế trước khi quyết định thiết kế và thi công, bạn nên nắm rõ những đặc điểm về vị trí, địa thế cũng như phong cách trang trí nội thất cho phòng bếp của mình.

Một số phong cách trang trí nội thất được sử dụng nhiều để trang trí phòng bếp đẹp tại Việt Nam như Industrial, Indochine hay phong cách tân cổ điển.

Hinh 1. Cach bo tri bep du cong nang cung Euronics mới nhất

Dù với phong cách trang trí nào, để thiết kế nhà bếp đảm bảo đủ công năng, bạn nên quan tâm tới 5 khu vực sau: Khu vực lưu trữ thực phẩm, Khu vực sắp xếp đồ dùng, Khu vực dọn rửa, Khu vực chuẩn bị, Khu vực nấu.

Đây là những khu vực chính của không gian bếp và là nơi để chế biến thức ăn. Khi thiết kế bếp bạn nên lưu tâm đến việc sắp đặt tủ lạnh, bếp nấu, bồn rửa phù hợp để thuận lợi cho quá trình sử dụng.

Khu bồn rửa bát, khu vực chuẩn bị và khu nấu nướng phải được thiết kế và lắp đặt gần với nhau. Đây là tính toán khá hợp lý, khoa học đã được các chuyên gia nội thất khuyên dùng. Trong quá trình nấu nướng, khu vực nấu, khu vực chuẩn bị và bồn rửa sẽ có sự liên kết, được sử dụng liên tục. Vì thế mà bạn nên tuân thủ đúng nguyên tắc này để có thể tối ưu được không gian cũng như công năng của các thiết kế nội thất.

Với khu vực lưu trữ thực phẩm và sắp xếp đồ dùng bạn không nên bỏ qua các bộ phụ kiện giúp tối ưu công năng cho phòng bếp như bộ rổ bát đĩa, bộ rổ xoong nồi, bộ rổ dao thớt, rổ tự động 6 tầng cho không gian bên trong tủ, giúp bạn thấy rõ đồ dùng từ các hướng khác nhau…

Trên đây là gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng thiết kế một căn bếp không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn có công năng sử dụng tối ưu. Đừng quên Euronics hiện đang có nhiều Combo trọn bộ giải pháp Thiết bị gia dụng và phụ kiện bếp đến từ thương hiệu Hafele, Bosch với mức giá siêu ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh chóng:

Hotline: 092 984 3888

Email: hotro@euronics..com.vn

Chat: Facebook Euronics Việt Nam hoặc Website Euronics.com.vn

Cửa hàng: Euronics Ecopark. Tầng 1, Căn SH0501, Tháp Sky2, AquaBay